15 thực phẩm giúp “thanh lọc” động mạch, phòng chống đột quỵ tốt nhất

 

Có câu nói rằng: “Tuổi thọ của con người đồng hành với tuổi thọ của động mạch”. Mạch máu của cơ thể có khỏe mạnh hay không, theo đó mà tuổi thọ của chúng ta sẽ dài hay ngắn. Nếu động mạch của cơ thể chúng ta bị xơ vữa, tắc nghẽn, mạng sống của chúng ta đang bị đe dọa. Các động mạch bị tắc nghẽn có thể dẫn đến các biến chứng như hẹp động mạch vành gây nhồi máu cơ tim, hẹp động mạch cảnh gây tai biến mạch máu não (đột quỵ não). May mắn là trong tự nhiên luôn có những thực phẩm “quý” giúp chúng ta “thanh lọc” động mạch hằng ngày, hạn chế quá trình xơ vữa động mạch, phòng chống đột quỵ tốt nhất.

  1. Bắp cải

Trong các loại rau mà chúng ta ăn hằng ngày có một loại rau được mệnh danh là “người công nhân dọn dẹp huyết khối và mảng bám trong thành mạch máu”, giúp kéo dài tuổi thọ cho các mạch máu. Đó chính là bắp cải. Bắp cải rất giàu chất xơ, carotene… giúp làm giảm cholesterol, ổn định huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Đây là món ăn trong chế độ bổ sung đối với bệnh nhân xơ vữa động mạch, béo phì… Vì vậy, người ta ví von bắp cải như là người đi thu gom rác thải trong thành mạch máu.

Bắp cải là thực phẩm tốt nhất cho người xơ vữa động mạch

  1. Cà tím

Cà tím vốn được xem là thực phẩm có tác dụng bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp. Cà tím chứa nhiều vitamin P. Vitamin P là loại vitamin đóng vai trò chủ yếu trong việc làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dai của các mạch máu. Vì vậy, đối với người cao tuổi, ăn cà tím có thể giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, loại quả này còn là nguồn chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ các tế bào và kiểm soát nồng độ mỡ trong máu. Ăn cà tím thường xuyên và điều độ sẽ giúp hạ thấp lượng cholesterol “xấu” trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hải sản rất tốt cho sức khỏe của con người. Omega-3 bảo vệ trái tim của bạn và làm giảm nồng độ triglyceride máu. Để làm sạch động mạch bạn hãy chọn cho mình các loại cá giàu Omega-3, đặc biệt là cá hồi. Cá hồi giàu axit béo omega-3 (DHA) và (EPA) – giúp làm tăng mức cholesterol HDL, làm giảm mức triglyceride, giảm viêm mạch máu và giảm hình thành các cục máu đông trong động mạch. Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn 2 đến 3 phần cá hồi mỗi tuần.

  1. Tỏi

Tỏi cải thiện sức khoẻ của động mạch bằng cách giảm mức cholesterol LDL. Theo một nghiên cứu của Trung tâm Dược lý Tim mạch ở Mainz – Đức, việc ăn tỏi thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch chủ.

Tỏi rất giàu hoạt chất giúp củng cố thành mạch máu, ổn định huyết áp, ngăn hình thành các cục máu đông. Bạn có thể đưa tỏi tươi vào thực đơn hàng ngày khi nấu ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến tỏi thành tỏi đen – một siêu thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh tim mạch.

  1. Nghệ

Xơ vữa động mạch là khi các động mạch cứng lại do bị viêm. Nghệ có đặc tính kháng viêm. Nghệ chứa curcumin làm giảm viêm, đặc biệt là trong các động mạch ngoại biên. Curcumin được hấp thụ tốt nhất nếu được chế biến và ăn cùng với thực phẩm có dầu mỡ. Theo một nghiên cứu năm 2009 của các nhà nghiên cứu Pháp, curcumin có thể giúp làm giảm lượng mỡ trong động mạch gần 26%. Vitamin B6 trong nghệ rất quan trọng trong việc kiểm soát nồng độ homocysteine giúp giảm mảng bám và giảm các tổn thương mạch máu.

  1. Dầu oliu

Dầu oliu giàu chất chống oxy hoá được gọi là polyphenols, cũng như chất béo đơn bão hoà. Sự kết hợp độc đáo của chất chống oxy hoá và chất béo lành mạnh giúp làm giảm LDL- cholesterol và cải thiện mức HDL- cholesterol của bạn. Điều này giúp làm giảm bớt mảng bám trong động mạch. Dầu oliu là loại dầu tốt nhất để ngăn chặn sự gia tăng của cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, dầu oliu cũng có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Các nhà nghiên cứu y học gọi dầu oliu nguyên chất như là vàng lỏng, từ thời xa xưa đã rất tôn sùng nó.

  1. Trà xanh

Trà có thể làm tăng sự trao đổi chất, cải thiện sức khỏe tim mạch. Trà có chứa một chất chống oxy hóa gọi là catechin, nó giống như một lá chắn cho thành động mạch. Chất chống oxy hóa này cũng ngăn ngừa cục máu đông có thể gây tử vong. Tuy nhiên không nên uống trà quá đặc hoặc uống vào lúc đói.

  1. Các loại hạt

Hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, hạt dẻ là các loại hạt thân thiện với trái tim. Các loại hạt này chứa vitamin E, axit béo… là bức tường bảo vệ động mạch. Các loại hạt này cũng chứa chất xơ giúp làm giảm cholesterol trong máu.

Hạnh nhân có nhiều chất béo không no và không bão hòa đơn giúp làm giảm LDL- cholesterol và làm tăng mức HDL- cholesterol. Điều này giúp làm giảm mảng bám tích tụ trong động mạch. Hơn nữa, magiê trong hạnh nhân cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và giữ huyết áp ổn định.

  1. Ngũ cốc nguyên hạt

Kết hợp ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống để giảm cholesterol. Ngũ cốc nguyên hạt chứa các sợi chất xơ giúp động mạch không bị tắc nghẽn. Người Việt đã quen thuộc với gạo lứt, gạo lứt muối mè nhai kỹ giúp bình ổn huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch.

  1. Vừng

Hạt vừng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc bảo vệ tim mạch, làm giảm bớt các vấn đề tuần hoàn và ngăn chặn sự tiến triển của xơ vữa động mạch. Chúng chứa các acid béo, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, cải thiện sức khỏe của động mạch.

  1. Dưa hấu

Các nhà nghiên cứu của Đại học Kentucky năm 2011 phát hiện ra rằng dưa hấu giúp làm giảm xơ vữa động mạch ở động vật. Ngoài ra, acid amin L-citrulline tìm thấy trong dưa hấu giúp hạ huyết áp. Dưa hấu giúp giảm tích tụ mỡ bụng, từ đó làm giảm các nguy cơ tích tụ mảng bám thành mạch máu và bệnh tim. Dưa hấu cũng có chứa oxit nitric giúp tăng cường lưu thông máu tốt hơn.

  1. Lựu

Lựu giúp làm sạch động mạch của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2005 được đăng trên Proceedings of the National Academy of Sciences, các nhà khoa học tin rằng những chất chống oxy hoá cao (đặc biệt là vitamin C và polyphenol) trong lựu kích thích sản xuất oxit nitric, từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn. Lựu cũng làm giảm hình thành mảng bám trong thành động mạch.

  1. Cam

Cam cũng có thể chống lại các bệnh tim. Cam chứa chất xơ pectin làm giảm cholesterol, vitamin C tăng cường các bức tường của động mạch, giảm tắc nghẽn trong động mạch. Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu. Vỏ cam có thể được phơi khô, nghiền bột để tạo ra 1 loại siêu vitamin C, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ.

  1. Bông cải xanh

Loại rau này giàu sulforaphane giúp cơ thể sử dụng protein để ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch. Ngoài  ra, hàm lượng vitamin K cao trong bông cải xanh có lợi cho sự hình thành xương, bảo vệ các động mạch khỏi bị hư hại. Hơn nữa, nó rất giàu chất xơ có thể giúp làm giảm cholesterol “xấu” và cao huyết áp.

Bông cải xanh giúp giảm mỡ máu, cao huyết áp và xơ vữa động mạch

  1. Măng tây

Theo các kết quả nghiên cứu, măng tây xanh có chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho người bị bệnh tim mạch: chất xơ, axit folic, vitamin B, các hợp chất saponin…

Măng tây giúp tăng cường sản xuất glutathione của cơ thể, giúp chống viêm và ngăn chặn quá trình oxy hóa có thể dẫn tới tắc nghẽn động mạch. Hơn nữa, măng tây chứa axit alpha-linoleic và acid folic, giúp ngăn ngừa sự xơ cứng động mạch.

Xơ vữa động mạch là một quá trình diễn ra từ từ và âm thầm từ khi chúng ta còn trẻ. Vì vậy, ngay từ hôm nay, khi vẫn còn có sức khỏe trong tay, chúng ta hãy chú ý bảo vệ sức khỏe bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ tập luyện khoa học. Và đừng quên bảo vệ các động mạch của mình ngay từ hôm nay, phòng ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Thông Vương – Giúp giảm xơ vữa động mạch, tăng tuần hoàn máu não

Cơ chế xơ vữa động mạch: mạch máu nuôi dưỡng tim và não bị chít hẹp do các mảng xơ vữa, rồi tiểu cầu ngưng tập tạo nên các mảng huyết khối (hay còn gọi là cục máu đông) gây tắc mạch dẫn tới các biến chứng như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thiếu máu não, tai biến mạch máu não.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Thông Vương là sản phẩm thuộc Dự án của Chương trình Quốc gia có chứa 2 thành phần chính là ImmuneSoyz và Đan sâm, chuyên biệt cho bệnh nhân xơ vữa động mạch theo cơ chế:

ImmuneSoyz (có chứa Fibrinolytic enzym từ đậu tương lên men) có 2 tác dụng:

  • Làm tan các cục máu đông đồng thời cản trở sự hình thành và ngăn chặn nguy cơ tái hình thành các cục máu đông trong lòng động mạch
  • Kích thích cơ thể tăng cường sản sinh ra plasmin (enzyme duy nhất trong cơ thể có khả năng làm tiêu huyết khối) làm tan fibrin

Đan sâm có 3 tác dụng:

  • Tăng cường lưu thông máu
  • Tiêu cục máu đông, ngăn ngừa xơ vữa động mạch
  • Giãn động mạch vành, cải thiện tuần hoàn mạch vành, cải thiện chức năng tim, giảm tình trạng đau thắt ngực, phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim

ImmuneSoyz và Đan sâm, bộ đôi chuyên biệt cho bệnh nhân xơ vữa động mạch

Bên cạnh đó, Minh Thông Vương còn chứa Hoàng liên, Hoa hòe, L-carnitine, ImmuneGammaZ tạo nên công thức toàn diện cho bệnh nhân xơ vữa động mạch, không chỉ giúp ngăn chặn hình thành và phá tan cục máu đông hiệu quả mà còn giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu và tăng sức bền thành mạch.

Để tìm mua sản phẩm Minh Thông Vương thuộc Dự án của Chương trình Quốc gia, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY.

Để được tư vấn về bệnh xơ vữa động mạch, huyết áp cao, mỡ máu cao, vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn sức khỏe 1800 6955 (miễn cước gọi).

Minh Thông Vương vinh dự đạt được huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng.

Sản phẩm vừa được nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam. Sau quá trình nỗ lực nghiên cứu sản xuất và đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, Minh Thông Vương được đánh giá là một sản phẩm từ thiên nhiên, có chất lượng tốt, hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị giúp nâng cao sức khỏe của người bệnh.

*Hiệu quả đến nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Hỏi đáp chuyên gia:

Minh Thông Vương - Giúp giảm xơ vữa động mạch, tăng tuần hoàn máu não

Giá bán lẻ tham khảo:
165.000đ/hộp

Xem sản phẩm

Lý do bạn nên chọn Minh Thông Vương là gì??

  • Sản phẩm thuộc chương trình Quốc Gia.
  • Sản phẩm giúp giảm xơ vữa động mạch, phòng biến chứng não nhờ cơ chế:
    – Giảm xơ vữa động mạch, tăng sức bền thành mạch
    – Tăng tuần hoàn máu não, giảm đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay, suy giảm trí nhớ…
  • Được sản xuất tại nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh theo tiêu chuẩn GMP.

*Sản phẩm này không phải là thuóc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bình luận facebook