Trang chủ Biến chứng cao huyết áp Thiếu máu não – Hậu quả tất yếu của bệnh huyết áp cao

Thiếu máu não – Hậu quả tất yếu của bệnh huyết áp cao

25/05/2017

1476 lượt xem

Thiếu máu não là một căn bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên cao tuổi. Trong đó, cao huyết áp là yếu tố chính của căn bệnh này chiếm khoảng 60 -70% với cơ chế: Cao huyết áp dẫn đến xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng mạch, cản trở máu lưu thông tới não dẫn tới đau đầu, nặng đầu, choáng váng, mất ngủ do thiếu máu não. 

Như thế nào là huyết áp cao?

Huyết áp là lực tác động của máu trên thành động mạch trong quá trình lưu thông. Vì vậy, khi bạn bị huyết áp cao thì nghĩa là các thành động mạch thường xuyên nhận áp lực lớn của dòng máu trong quá trình máu lưu thông.

Khi số đo huyết áp có chỉ số huyết áp cực đại cao hơn hoặc bằng 140 mmHg, huyết áp cực tiểu lớn hơn hoặc bằng 90 mmHg sau khi đo nhiều lần, nhiều thời điểm trong ngày thì bạn đã mắc bệnh huyết áp cao.

Huyết áp cực đại ≥ 140 mmHg và huyết áp cực tiểu ≥ 90 mmHg

Thiếu máu não là hậu quả tất yếu của bệnh cao huyết áp

Có tới 85% người Việt Nam bị tình trạng thiếu máu não, tình trạng này gặp chủ yếu ở người trung niên cao tuổi. Trong đó hơn 2/3 trường hợp thiếu máu não ở người trung niên cao tuổi là do xơ vữa động mạch gây nên. Ngoài yếu tố tuổi tác không thể tác động thì bệnh huyết áp cao là nguyên nhân chính gây xơ vữa có thể tác động cải thiện.

Huyết áp tăng cao làm thành động mạch phải chịu đựng lực tác động lớn của dòng máu lưu thông, thành mạch giống như ống dẫn nước chịu áp lực nước quá lớn lâu ngày sẽ bị rạn nứt, mất độ dẻo dai. Tại chỗ thành mạch bị tổn thương sẽ thu hút các cholesterol xấu (LDL), tế bào bạch cầu cùng tích tụ lại trên bề mặt mạch máu dẫn tới xơ vũa động mạch. Lớp xơ vữa này nếu không được dọn dẹp thường xuyên chúng sẽ ngày càng dày lên và gây cản trở dòng máu lưu thông. Máu không lưu thông tốt khiến não không nhận đủ oxy, dinh dưỡng gọi là tình trạng thiếu máu não. Thiếu máu não biểu hiện qua các triệu chứng đau đầu, nặng đầu, choáng váng, mất ngủ …..

Xơ vữa đông mạch (ảnh minh họa)

Cách chấm dứt đau đầu, nặng đầu, mất ngủ cho người cao huyết áp

Ngoài việc, theo dõi huyết áp để sớm phát hiện bệnh, đặc biệt khi bước vào độ tuổi trung niên, cao tuổi huyết áp phải được theo dõi thường xuyên. Khi đã bị cao huyết áp cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để không xẩy ra trường hợp huyết áp tăng cao đột ngột gây ra tai biến.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ, người huyết áp cao cần phải sử dụng các dược liệu thiên nhiên làm giảm xơ vữa động mạch, dọn dẹp lòng mạch máu, tăng cường máu lên não. Nhờ đó, chất lượng sống sẽ được nâng cao bởi đau đầu, nặng gáy, choáng váng, mất ngủ đã chấm dứt. Tuổi thọ của người bệnh sẽ tăng lên khi không bị tai biến liệt người.  

Dự án CNC.02/DAPT/13 của chương trình Quốc Gia đã dầu tư nghiên cứu sản phẩm giảm xơ vữa động mạch tăng tuần hoàn máu não chuyên biệt cho người cao huyết áp, mỡ máu, mất ngủ lâu ngày có tên Minh Thông Vương. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, dự án đã cho sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn GMP trong nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh. Hơn nữa, tiêu chuẩn sản xuất cũng khắt khe hơn các sản phẩm thông thường từ trồng trọt, thu hái, chiết xuất tới kiểm nghiệm chất lượng. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất dạng viên bao kháng dịch vị giúp ổn định hàm lượng của tất cả các thành phần.
Sản phẩm thuộc chương trình Quốc Gia

Minh Thông Vương chứa 100% thành phần thiên nhiên như đan sâm, hoàng liên, hoa hòe giúp giảm xơ vữa động mạch, tăng cường tuần hoàn máu lên não. Sản phẩm được nhiều người đã sử dụng đánh giá hiệu quả tốt: Sau 4 tuần chứng đau đầu, nặng đầu, choáng váng, mất ngủ giảm đáng kể. Sau 3 tháng giúp giảm xơ vữa và ổn định huyết áp

Kết luận: Người huyết áp cao  muốn thoát khỏi chứng đau đầu, nặng gáy, choáng váng, mất ngủ …. nên sử dụng 4 viên/ngày chia làm 2 lần, dùng liên tục sau 3 tháng. Sau đó có thể dụng liên tục liều 2 viên/ngày để ổn định tuần hoàn máu não, phòng ngừa tai biến.

Minh Thông Vương - là sản phẩm chuyên biệt cho người huyết áp cao, mỡ máu cao, mất ngủ lâu ngày

Lý do bạn nên chọn Minh Thông Vương là gì?

 

Xem chi tiết sản phẩm Minh Thông Vương: Tại đây

*Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

243     


Hãy để lại số điện thoại để Dược sĩ tư vấn giúp bạn thoát khỏi đau đầu chóng mặt, mất ngủ và ổn định huyết áp:

Chưa có bình luậnCopyright © 2016 - Bản quyền thuộc về Minh Thông Vương. Designed by Pridio

Điểm bán bảo ích can